Friday, 14/05/2021 - 08:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CẨM KHÊ - PHÚ THỌ

Tuyên truyền Luật giao thông và hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Phú Thọ về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, thứ 2 ngày 02 tháng 11 năm 2020, trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

          Cùng tham dự buổi lễ có Thầy Tạ Minh Tân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy, cô trong Ban giám hiệu, Chi bộ, Hội đồng sư phạm và toàn thể nhân viên và học sinh nhà trường.

          Mở đầu buổi lễ, Thầy Bùi Văn Tuân, giáo viên nhà trường nhà trường đã đọc thông điệp “Tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” với nội dung “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại”. Qua bức thông điệp, thầy đã cho mọi người thấy một con số đáng báo động, khi mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 24 người và làm cho hơn 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đau đớn tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không không thể xóa nhòa trong kí ức của mỗi người thân, bạn bè của những người bị nạn. Vì thế mỗi người dân Việt Nam nói chung, toàn thể CB – GV – NV và các em học sinh nói riêng hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Cần nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai nạn giao thông và cần chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông.

          Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ, Ban giám hiệu trường THPT Cẩm Khê cùng toàn thể CB - GV – NV và học sinh đã có một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Sau phút tưởng niệm thiêng liêng ấy mỗi học sinh nhà trường hiểu hơn về vấn đề tai nạn giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.  

Đan xen chương trình là những câu hỏi dành cho các em học sinh, và đặc biệt, nhấn mạnh đến an toàn giao thông học đường, để các em nhận thực và  chấp hành luật lệ giao thông, vì sự an toàn của bản thân và xã hội, khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn đường, không được đua xe, lạng lách, chở quá số người quy định,…

Kết thúc chương trình, các em đều nhận thức được việc chấp hành luật giao thông của tuổi trẻ học đường sẽ góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông – một vấn nạn mà xã hội và đất nước đang tìm cách khắc phục.

          Buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông do trường THPT Cẩm hê tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website