Friday, 14/05/2021 - 08:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CẨM KHÊ - PHÚ THỌ

Chương trình Hành trang sĩ tử năm 2021

Ngày 25/04/2021, Hội đồng hương sinh viên Phú Thọ (HĐHSV) tại Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên trường THPT Cẩm Khê (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh với chủ đề “Hành trang sĩ tử 2021”, nhằm giúp đỡ các em học sinh trong Kỳ thiTốt nghiệp THPT năm 2021 về các vấn đề: trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, kinh nghiệm ôn thi, định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường, chia sẻ kiến thức đời sống sinh viên,… giúp các em học sinh có thêm tự tin, bớt đi sự bỡ ngỡ trước khi bước vào kỳ thi bước ngoặt của đời học sinh.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của hơn 400 học sinh lớp 12 trường THPT Cẩm Khê. Hội đồng hương SV Phú Thọ đã tổ chức thành nhiều tiểu ban về các lĩnh vực khác nhau như: Tiểu ban đời sống sinh viên; Tiểu ban du học và các trường về ngoại ngữ, ngoại giao; Tiểu ban về các trường công an, quân đội, luật, tòa án; Tiểu ban về các trường sư phạm, giáo dục, văn hóa chính trị, khoa học xã hội; Tiểu ban về các trường kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại; Tiểu ban về các trường về ô tô, cơ khí, chế tạo, xây dựng kiến trúc, giao thông; Tiểu ban về các trường tài nguyên môi trường, nông lâm, thủy sản; Tiểu ban các trường y dược,…Các tình nguyện viên của HĐHSV đã cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình khi chọn nghề, chọn trường. Những kinh nghiệm để có tâm lý vững vàng khi bước vào phòng thi, những kinh nghiệm làm bài thi như thế nào để đạt điểm cao,… đều được các tình nguyện viên đưa đến các em học sinh.

Rất nhiều câu hỏi được viết vào những mẩu giấy nhỏ đưa đến bàn tư vấn, mỗi bàn tư vấn ứng với từng trường đại học, cao đẳng. Tại đây, các em học sinh được giải đáp một cách khoa học, hợp lý về những băn khoăn, thắc mắc về ngành, nghề, trường mình đã lựa chọn như: “Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường các ngành này như thế nào?”; “Học xong sẽ làm việc ở đâu?”, “Với học lực khá thì có thể vào được những trường này không?”, “Làm thế nào để vừa có thể tham gia các hoạt động tình nguyện vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập ở Đại học?”; “Điểm khác biệt trong việc học tập ở Đại học so với trung học như thế nào?”…

Nhiệt tình, dễ gần, kinh nghiệm là những ấn tượng mà các em học sinh nhận xét về các anh chị sinh viên tình nguyện sau một buổi trao đổi sôi nổi. Ngoài việc tư vấn về các ngành nghề, công việc phù hợp, các “tư vấn viên” còn tích cực tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ, các trắc nghiệm về sở thích , năng lực nhằm tạo sự thoải mái cho các em học sinh.

Thầy Tạ Minh Tân – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em học sinh. Thông qua các anh chị sinh viên đã có kinh nghiệm, các em học sinh của nhà trường sẽ có thêm kinh nghiệm, định hướng cho việc chọn ngành nghề phù hợp để các em không băn khoăn khi đưa ra một chọn lựa trước lúc bước vào ngưỡng cửa đại học của mình”.

Chương trình “Hành trang sĩ tử 2021” đã có sức lan tỏa lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh của trường THPT Cẩm Khê. Các tình nguyện viên của câu lạc bộ đã truyền lửa cho các em học sinh thông qua việc chia sẻ về đời sống sinh viên, những kĩ năng để giúp cho bản thân tự tin trước đám đông và dám thực hiện ước mơ của mình. Điều ý nghĩa hơn cả, với tấm lòng của những người con sinh ra và lớn lên trên quê hương Đất Tổ, họ đang tự hào và có những việc làm thiết thực để tô đẹp thêm cho quê hương. Màu xanh trên tấm áo của mỗi tình nguyện viên đã làm cho mỗi Đoàn viên thanh niên trường THPT Cẩm Khê thêm vững tin để chinh phục các kỳ thi phía trước

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website