Friday, 14/05/2021 - 07:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CẨM KHÊ - PHÚ THỌ

Trường THPT Cẩm Khê chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Trong những ngày qua, mặc dù học sinh nghỉ học trong thời gian tránh dịch nhưng trường THPT Cẩm Khê vẫn đảm bảo khâu khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh bàn ghế, lớp học thường xuyên. Hiện nhà trường vẫn duy trì tốt các kênh kết nối, tương tác với học sinh để nắm tình hình sức khỏe, nhu cầu ôn tập kiến thức của các em. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường còn giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp chủ động làm công tác tư tưởng cho phụ huynh, chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh quay trở lại lớp theo quy định của ngành nhằm tránh trường hợp tự ý nghỉ học ảnh hưởng đến tiến độ chương trình.

Cũng trong thời gian này nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp củng cố kiến thức cho học sinh. Dưới sự chỉ đạo của Ban chuyên môn, các giáo viên đã thực hiện tốt kế hoạch hướng dẫn học sinh tổ chức ôn tập để không quên kiến thức trong thời gian nghỉ học phòng dịch. Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông tin cụ thể đến học sinh, CMHS cách thức nhận bài từ thầy cô; giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh ôn tập, ra bài tập và chữa bài tập cho học sinh thông qua nhiều phần mềm, kênh kết nối khác nhau. Các bài  tập trung  ôn tập kiến thức cũ và giải đáp những thắc mắc, nhằm giúp các em không ngừng tự học trong kỳ nghỉ bì dịch bệnh.

Để chuẩn bị cho các em học sinh quay lại trường, khâu đảm bảo an toàn, vệ sinh cho học sinh được được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc thực hiện các hướng dẫn của Sở GD&ĐT Phú Thọ, UBND huyện Cẩm Khê, nhà trường lên phương án xin Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê hỗ trợ thêm lực lượng chuyên về lĩnh vực y tế phối hợp với y tế học đường nhà trường để đo thân nhiệt và khám cho học sinh ngay khi cần thiết và yêu cầu các thầy cô phải theo dõi tình hình sứa khỏe của học sinh trong lớp, nếu có bất thường phải báo cáo ngay. Nhà trường bố trí nước rửa tay khô tại tất các lớp và nước rửa tay sát khuẩn tại tất cả các nhà vệ sinh, khu rửa tay của giáo viên và học sinh; chủ động mua khẩu trang y tế dự trữ tại Phòng y tế học đường, chỉ đạo bộ phận truyền thông thực hiện các bài tuyên truyền phòng dịch với mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự an tâm cho CMHS và học sinh.

Để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường theo Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Phú Thọ, Trường THPT Cẩm Khê đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, điều kiện vệ sinh phòng dịch, ổn định tâm lý cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh… để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website