Friday, 14/05/2021 - 07:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CẨM KHÊ - PHÚ THỌ

Ngoại khóa: Xây dựng môi trường học Tiếng Anh trong nhà trường.

Trên bước đường hội nhập và phát triển, để nâng cao năng lực ngoại ngữ, cần phải thực hành ngôn ngữ mọi lúc mọi nơi. Theo đó, phải có một cộng đồng học tập ngoại ngữ để mỗi thành viên tham gia có thể phát huy được hết tiềm năng ngôn ngữ, đồng thời tận dụng tối đa sự giúp đỡ, hỗ trợ của các thành viên khác trong cộng đồng, qua đó tăng cường sự tương tác giữa các thành viên để xây dựng, duy trì và phát triển cộng đồng.

Xây dựng các cộng đồng học tập ngoại ngữ, mà đặc biệt là trong các nhà trường chính là một nỗ lực quan trọng góp phần cá thể hóa các chiến lược học tập của người học dựa trên những sự tương đồng phổ biến về phong cách học của một nhóm người học cụ thể trong những không gian, thời gian cụ thể.

Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm 2019 - 2020 của Sở GD & ĐT Phú Thọ, Kế hoạch của bộ môn Tiếng Anh và tình hình thực tiễn của tổ chuyên môn Tiếng Anh các trường THPT Cẩm Khê, THPT Hiền Đa. Sáng ngày 12/10/2019 tại trường THPT Cẩm Khê, nhóm Tiếng Anh đã tổ chức chương trình "Xây dựng môi trường học tập ngoại ngữ trong nhà trường”. Tham gia chương trình gồm có các giáo viên tiếng Anh 2 trường, lãnh đạo trường THPT Cẩm Khê, Hiền Đa.

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục văn nghệ đầy tài năng và sáng tạo do các em học sinh đến từ CLB Tiếng Anh Trường THPT Cẩm Khê và Hiền Đa biểu diễn.

Qua chương trình, bước đầu đã hình thành, xây dựng và phát triển các hình điển hình về triển khai cộng đồng học tập ngoại ngữ với nhiều hình thức dạy - học phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả. Chương trình đã cho thấy, việc học tiếng anh ngày nay không chỉ gói gọn trong việc ghi nhớ từ vựng và văn phạm, mà đó còn là cả một quá trình rèn luyện và nâng cao các kĩ năng nghe – nói - đọc - viết và đặc biệt là ứng dụng ngoại ngữ trong cuộc sống. một trong những môi trường học tập ngoại ngữ tốt nhất đó là tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ, điều đang được các trường THPT rất chú trọng.

Chương trình xây dựng môi trường học tập ngoại ngữ trong nhà trường đã đem lại những hiệu quả thiết thực và bổ ích trong việc tìm ra các giải pháp giúp nâng cao chất lượng sinh hoạt CLB Tiếng Anh của các trường THPT trong huyện Cẩm Khê nói riêng và các trường THPT khác nói chung. Đây cũng là hoạt động chuyên môn góp phần quan trong vào việc nâng cao chất lượng giáo dục bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website