Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Ngoại khóa: Tình yêu học trò, sức khỏe sinh sản vị thành niên

   

Tuổi 15 đến 17 là  lứa tuổi mà văn học đặt cho cái tên thật lãng mạn: TUỔI HOA, còn pháp luật và xã hội thì xếp cho các em vào một  cột mốc ranh giới: tuổi vị thành niên, lứa tuổi mà cơ thể bắt đầu có những bước ngoặc của cuộc đời, tuổi đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, tinh thần, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Nhưng cũng là lứa tuổi của một thời dại khờ bởi phía trước các em luôn là những ngã ba, không cẩn thận sẽ dễ lầm đường lạc lối.

Nhằm giúp các em học sinh có những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết cho lứa tuổi của mình, được sự đồng ý của BGH nhà trường, các thầy cô tổ GDCD tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ KỸ NĂNG SỐNG CHO TUỔI VỊ THÀNH NIÊN”.

Buổi ngoại khóa được tổ chức vào giờ chào cờ ngày 09/01/2016, thu hút đông đảo Đoàn viên từ cả ba khối lớp. Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng, những biến đổi của cơ thể, những thay đổi về tâm sinh lý,  kiến thức về tình dục học và sức khỏe tình dục, tình yêu, quan hệ tình dục, phòng tránh thai, nạo hút thai, sinh đẻ ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục..., qua đó rèn luyện cho các em những kĩ năng sống cần thiết như: chủ động tìm hiểu kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên từ cha mẹ, thầy cô, anh chị, người thân và bạn bè; cần tâm sự về những lo lắng, băn khoăn, thắc mắc với người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè, người có uy tín, kiến thức và có trách nhiệm; có thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao cho phù hợp và điều độ; phân biệt rõ ràng giữa tình yêu và tình bạn khác giới, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ...

Buổi ngoại khóa chủ yếu xoay quanh vấn đề tư vấn cho các em học sinh về sự thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, quan hệ khác giới, tình bạn, tình yêu, các bệnh lây qua đường tình dục, HIV/AIDS, tránh thai, nạo phá thai…

Buổi ngoại khóa đã đạt được đầu đủ các mục tiêu đề ra, qua buổi ngoại khóa các học sinh toàn nhà trường sẽ ý thức nghiêm túc trong hành động và suy nghĩ, để mai này, các em có được hành trang vững vàng trên đường đời. Mong rằng trong tương lai, các buổi ngoại khóa, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên sẽ được duy trì trong trường THPT Cẩm Khê.

 

 

 

Thông tin đã đăng