Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

Trường THPT Cẩm Khê duy trì hoạt động TD giữa giờ

  

Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Phú Thọ (CTHSSV) về việc tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện bài tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ, võ cổ truyền trong các trường phổ thông. Ngay từ đầu năm học2016 - 2017, trường THPT Cẩm Khê đã xây dựng kế hoạch luyện tập thể dục giữa giờ và thực hiện như một hình thức hoạt động chính khóa.

Dựa trên nền nhạc tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ tổ quốc vừa mạnh mẽ, vừa khẻ khoắn mà vẫn không kém phần uyển chuyển nhịp nhàng, bài thể dục gồm 10 động tác phối hợp linh hoạt giữa tay, chân, cơ thể, vai, đầu. Sự di chuyển nhịp nhàng đem lại cảm giác khoan khoái, thoải mái cho các em. Mặc dù các động tác không khó nhưng để đều và đẹp khi tập toàn trường thật không dễ dàng. Tuy nhiên, cho đến giờ các em học sinh toàn trường đã hoàn toàn thuần thục với bài thể dục giữa giờ. Từ trên nhìn xuống sân trường như những đóa hoa tươi đón nắng hồng thật đẹp mắt.

Để duy trì thường xuyên và hình thành nề nếp văn hóa nhà trường như thế này các thầy cô trong nhóm giáo viên thể TD, QPAN nhà trường đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết và công sức để luyện tập cho học sinh từng lớp và triển khai tới toàn trường. Sự đều tay trong phối hợp thực hiện của các thầy cô giáo viên chủ nhiệm, Ban chấp hành đoàn trường và sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giáo dục toàn diện nhân cách, trí, lực cho các em học sinh. Cùng với hoạt động dạy học trên lớp, hoạt động ngoài giờ lên lớp thì hoạt động thể dục giữa giờ giúp hình thành cho thế hệ trẻ có tri thức, sức khoẻ, biết năng động sáng tạo trong cuộc sống, rèn được kĩ năng sống cho học sinh. Hơn nữa khi triển khai học 5 tiết thì hoạt động thể dục giữa giờ càng trở nên quan trọng hơn nó giúp cho học sinh cân bằng các trạng thái tâm lí, sinh lí của cơ thể.

Một số hình ảnh của các buổi thể dục giữa giờ:

 

 

 

 

Thông tin đã đăng