Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

Ngoai khóa nhóm TD, QPAN: "Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc"

  

Hoạt động thể dục thể thao nhằm góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực… Phát triển thể dục thể thao được xem là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong quá trình thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu tiên xây dựng nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn dân tập thể dục vì “Dân cường thì nước thịnh”. Đó cũng là quan điểm xuyên suốt của Đảng ta trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển đất nước với định hướng: vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xác định tầm quan trọng trong việc rèn luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe phát triển thể lực với tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sáng 05 tháng 12 năm 2016, tại trường THPT Cẩm Khê, nhóm Thể dục, Quốc phòng an ninh đã tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Buổi ngoại khóa chú trọng việc gắn giáo dục thể chất trong học đường với việc phát hiện tài năng trẻ trong thể thao, nâng cao sức khỏe và thể lực, giáo dục đạo đức lối sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của đoàn viên thanh niên học sinh, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội thông qua môi trường hoạt động thể dục thể thao lành mạnh.

Tiết mục nhảy hiện đại, khỏe khoắn do cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thơm và các nữ sinh mở đầu buổi ngoại khóa là tiết mục biểu diễn thật đẹp và ấn tượng!

 Màn trình diễn võ dân tộc uyển chuyển, mạnh mẽ, đầy hào khí của cô giáo Nguyễn Thị Mai Phương.

Trò trơi "ếch tha mồi" với sự hào hứng, nhiệt tình của hai đội và sự ủng hộ của các bạn học sinh.

Và cuối cùng chương trình là bài thể dục giữa giờ được thể hiện mẫu bởi các bạn học sinh 10A1.

Với các bạn học sinh trường THPT Cẩm Khê buổi ngoại khóa đã để lại những ấn tượng khó phai mờ, nội dung buổi ngoại khóa nhắc nhở các bạn ĐVTN, nhiệm vụ trọng tâm là học tập, trau dồi tri thức nhưng không thể xem nhẹ hoạt động rèn luyện thân thể. Thông qua những hoạt động TDTT giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, giải toả căng thẳng, tạo ra luồng khí thế mới để chúng ta có một sức khoẻ dồi dào, tiếp tục với các hoạt động lao động, học tập khác. Đồng thời, tham gia hoạt động TDTT cũng là môi trường để mỗi cá nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, thân ái, rèn luyện nhiều kỹ năng sống cần thiết và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

 

 

Thông tin đã đăng