Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Trường THPT Cẩm Khê thân yêu của chúng tôi.

 

 

Nằm ở vùng đất trung du miền núi, đây chính là nơi đào tạo nên nhiều nhân tài cho đất nước. Không một ai trên đời này có thể trở thành tài giỏi và thành công nếu không có trường lớp nào. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt có cơ sở vật chất khang trang hơn với những thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Thầy cô – “những người lái đò” mà học sinh chính là “những người sang sông” đã và đang tiếp tục dẫn dắt học sinh trên con đường tương lai lập nghiệp. Họ hằng ngày đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức, kiến thức cho học sinh bằng niềm say mê, lòng nhiệt huyết quên đi cả những nỗi buồn, hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống hay những căn bệnh thường ngày. Hết mình vì sự nghiệp trồng người, vì sự lớn mạnh của đất nước và tình yêu thương vô bờ bến đối với những học trò nhỏ. Dẫn dắt chúng tôi từng bước vào đời. Mới chỉ là học sinh lớp 10, mới chỉ học được mấy tháng ngắn ngủi thôi tôi đã cảm nhận được lòng thương yêu, sự tận tụy đó của các thầy cô. Mỗi người có một cách thể hiện khác nhau, người thì vui vẻ hiền lành nhưng vãn không kém phần nghiêm khắc. Ngược lại hay nhắc nhở, đưa ra những bài học, kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm học tập và cả những câu chuyện đời thường hết sức thực tế của riêng mình để đưa ra bài học cho học sinh, tạo sự hứng thú và không khí vui vẻ cho mỗi buổi học…

 

 

 

Thử hỏi xem nếu trên đời này không có trường học, không có thầy cô thì ai sẽ là người dẫn dắt chúng ta vào cánh cửa diệu kì của tri thức, để cho tri tưởng tượng của chúng ta được bay cao, bay xa. Một con người thành công, dù ở ngoài xã hội học được nhiều người kính trọng, nể phục, thì khi đứng trước thầy cô, những bậc “cha mẹ” thứ hai thì vẫn là một người nhỏ bé, một học trò có chút tinh nghịch, hồn nhiên. Nếu cha mẹ là bậc sinh thành thì những thầy cô chính là những người nuôi dưỡng cả về tri thức và tâm hồn. Cái công ơn lớn lao của thầy cô, nỗi vất vả trong sự nghiệp dạy học, đặc biệt hơn là với những học sinh cá biệt sẽ chẳng bao giờ đền đáp nổi. Mỗi câu, mỗi bài học mà thầy cô đã dạy chúng em xin ghi lòng tạc dạ. Không chỉ tôn trọng, lẽ phép với thầy cô mà còn phải trân trọng từng con chữ, từng lời nói của thầy cô. Đối với mỗi thầy cô, được thấy học sinh chăm ngoan lễ phép có lẽ là điều hạnh phúc nhất.

 

 

Tuy chỉ là học sinh đầu cấp, tôi cũng như những bạn cùng trang lứa chắc hẳn cũng đã cảm thấy yêu mến mái trường này cùng với thầy cô, bạn bè. Trường học là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi con người, những kỷ niệm về thầy cô, bạn bè. Đã có những nụ cười và những giọt nước mắt của nỗi buồn sâu thẳm và cả những rung động đầu đời của một thời áo trắng. Không chỉ là nơi nuôi dưỡng tri thức cho con người, trường học còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện cho học sinh đạo đức và kỉ luật. Giúp cho những học trò tuổi mười tám, đôi mươi, cái tuổi của những điều nhận thức mới lạ, cái tuổi bồng bột, nông nổi, nhiều suy nghĩ, cái tuổi chuyển tiếp từ trẻ con sang người lớn, có đầy đủ nhận thức hơn và cũng là tuổi mắc sai lầm nhiều nhất nhưng lại là cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người thấy được vẻ đẹp của cuộc sống muôn màu.

Trường tôi, THPT Cẩm Khê thân yêu là nơi đã đào tạo ra nhiều nhân tài, nhiều trí thức giúp ích cho đất nước. Nơi đây đã chắp cánh cho hàng ngàn bạn học sinh tự tin bước vào đời. Bất kể ở nơi đâu, khi nào tôi cũng có thể tự hào với mọi người rằng tôi là học sinh của trường THPT Cẩm Khê vì trường đã cho tôi bước gần hơn đến cánh cửa của tương lai.

 

 

Xin gửi đến quý thầy cô giáo những lời cảm ơn chân thành nhất, những lời cảm ơn xuất phát từ sâu thẳm trong trái tim này. Để tri ân các thầy cô nhân dịp 20-11, em xin thay mặt cho toàn bộ học sinh lớp 10A3 và những ai đã và đang là học sinh kính chúc tất cả quý thầy cô giáo của trường THPT Cẩm Khê cũng như các thầy cô giáo khác có sức khỏe thật tốt để tiếp tục thay Đảng rèn người, nghề nghiệp vinh quang của Tổ quốc và chúc cho trường THPT Cẩm Khê sẽ ngày càng lớn mạnh hơn để đào tạo thêm nữa những thế hệ tài năng tiếp bước cho cha anh sau này…

Thông tin đã đăng