Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HSG VỚI TRƯỜNG PTDTNT TỈNH

   

Nhận thức được tầm quan trọng của việc sinh hoạt, trao đổi chuyên môn đối với việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh, đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngày 21 tháng 10 năm 2016 Trường THPT Cẩm Khê, Trường PTDTNT tỉnh đã tổ chức buổi trao đổi chuyên môn về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Thành phần buổi giao lưu gồm Ban giám hiệu hai trường, các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên cốt cán có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Phát biểu chỉ đạo buổi trao đổi kinh nghiệm, đồng chí Tạ Minh Tân – Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Khê, đồng chí Triệu Trung Kiên – Hiệu trưởng trường PTDTNT tỉnh đều nhấn mạnh mục đích của buổi giao lưu là cơ hội cho giáo viên 2 trường có cơ hội trao đổi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Phần đầu của buổi trao đổi kinh nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Phó hiệu trưởng trường THPT Cẩm Khê đã lên báo cáo giới thiệu về kinh nghiệm quản lý, cơ chế tạo động lực cho giáo viên, học sinh trong công tác bồi dưỡng HSG

Phần thứ hai của buổi trao đổi kinh nghiệm, các giáo viên từng bộ môn đã chia nhóm theo 09 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, NN, GDCD trao đổi về công tác bồi dưỡng HSG bộ môn của mình. Các nhóm chuyên sâu trao đổi về:  Các nhóm bộ môn trao đổi kinh nghiệm: Kinh nghiệm chọn đội tuyển; Kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng; Chương trình, kế hoạch bồi dưỡng; Các nội dung bồi dưỡng; Trao đổi các tài liệu giảng dạy HSG; Trao đổi các bài kiểm tra, khảo sát và các nội dung khác …..

Phần thứ ba là giao hữu thể thao, các giáo viên nam hai trường đã giao lưu bóng đá, Kết quả 4-3 nghiêng về đội các thầy giáo trường PTDTNT tỉnh.

Buổi trao đổi chuyên môn là diễn đàn để các giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm; lắng nghe ý kiến đóng góp của chính đồng nghiệp cùng bộ môn để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của bản thân. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích này, mỗi giáo viên đều tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu. Với tinh thần đoàn kết, góp ý xây dựng, mỗi giáo viên sẽ có thêm nhiều hiểu biết mà nếu chỉ đồng nghiệp trong trường mình giảng dạy không phải lúc nào cũng có được. Từ những mặt mạnh của đồng nghiệp đơn vị bạn, giáo viên cùng bộ môn của hai trường sẽ học hỏi lẫn nhau để làm giàu thêm kiến thức hoặc khả năng sư phạm của mình.

Ngoài mục đích trao đổi chuyên môn, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Buổi giao lưu ngày hôm nay còn mang ý nghĩa và tầm quan trọng, là hoạt động kết nối, nhằm tăng cường củng cố và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa hai trường, qua đó xây dựng chương trình, kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chỉ đạo, công tác quản lý điều hành, đặc biệt là trong hoạt động chuyên môn, công đoàn để cùng nhau phát triển.

 

Thông tin đã đăng