Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 20 - 10

     

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 17/10/2016, trường THPT Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập  Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 – 10.

 

Đến tham dự buổi ngoại khóa có thầy Tạ Minh Tân - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ viên chức và hơn 1.200 học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Thị Huyền – Chi ủy viên, Phó chủ tịch công đoàn nhà trường đã ôn lại những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam đã kế thừa và phát huy. 

Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

86 mùa thu qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Tạ Minh Tân đã biểu dương những kết quả đã đạt được của cán bộ giáo viên nữ nhà trường đã đạt được, và đánh giá cao sự cống hiến của  phụ nữ Việt Nam cũng như nữ cán bộ công chức trường THPT Cẩm Khê đã có những đóng góp to lớn cả về sức lực, trí tuệ trong các công tác của nhà trường, từng bước góp một phần đưa nhà trường phát triển mạnh mẽ. Đồng chí mong rằng trên bất cứ lĩnh vực nào các chị em cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tròn thiên chức là vợ, là mẹ…

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt nam, truyền thống nhà giáo Việt Nam và những thành tích kết quả đạt được trong những năm học vừa qua, cán bộ nữ trường THPT Cẩm Khê sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong giảng dạy, công tác, nghiên cứu khoa học, được cống hiến và trường thành nhiều hơn cho sự nghiệp “trồng người”.

 


 

Thông tin đã đăng