Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

Trường THPT Cẩm Khê tổ chức khám sức khỏe cho HS đầu năm học 2016 - 2017

  

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của bộ phận y tế học đường, được sự nhất trí của BGH. Ngày 02/10/2016 Trường THPT Cẩm Khê đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Cẩm Khê xây dựng kế hoạch và triển khai công tác khám, chăm sóc sức khỏe tổng quát cho tất cả học sinh đầu năm học.

Mục đích của công tác tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em có điều kiện học tập tốt, đồng thời phát hiện sớm một số bệnh để có hướng điều trị hiệu quả. Các nội dung thăm khám sức khỏe học sinh bao gồm: cân đo, kiểm tra tai - mũi - họng, thị lực, da liễu, tim phổi, cột sống,… Học sinh được các y bác sĩ kiểm tra, thăm hỏi, quan tâm rất chu đáo, nhiệt tình. Các dụng cụ y khoa được sử dụng đúng quy cách, đảm bảo các quy định về y tế.

Công tác khám sức khỏe học sinh được diễn ra đều đặn hằng năm nhờ đó có thể phát hiện, phòng và chữa nhiều bệnh thường thấy ở học sinh như: tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, các bệnh về hô hấp, răng miệng, tình trạng suy dinh dưỡng hay béo phì… Ngoài việc khám phân loại sức khỏe, các bác sỹ còn tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên; tư vấn về các cách sơ cấp cứu trong những trường hợp thường gặp… 

Với đội ngũ bác sĩ, y tá đa khoa chuyên trách có chuyên môn, nghiệp vụ và làm việc chuyên nghiệp của Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê, công tác khám, chăm sóc sức khỏe học sinh nhà trường trong các năm qua luôn được quan tâm đúng mực và hiệu quả, nhận được sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối từ học sinh và các bậc phụ huynh.

Việc khám sức khỏe định kì cho học sinh, đặc biệt học sinh các trường học ở trung du - miền núi, là một hoạt động xã hội tích cực. Hoạt động này giúp các em ổn định tâm lí về sức khỏe, yên tâm rèn luyện, học tập. 

Thông tin đã đăng