Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN

 ĐẠI HỘI CÁC CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CẨM KHÊ

 

Sáng thứ bảy, ngày 17/10/2015, 30 chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2017, một trong các hoạt động trong điểm hướng đến Đại hội Đoàn trường dự kiến vào cuối tháng 9 tới. Đại hội được diễn ra tại phòng học của các lớp, với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2017 và đông đủ đoàn viên thanh niên của 30 Chi đoàn.    

Công tác chuẩn bị cho Đại hội được các Chi đoàn thực hiện khá kỹ lưỡng, các Chi đoàn đã thể hiện được sự sáng tạo, nổi bật lên với khẩu hiệu Đoàn Thanh niên và lá cờ đỏ sao vàng được treo ngay ngắn bên huy hiệu Đoàn, biểu tượng cho sức mạnh tuổi trẻ và ý chí mãnh liệt của thanh niên Việt Nam. 

Đại hội Chi đoàn được tổ chức theo tiêu chí đơn giản, linh hoạt, phù hợp với từng Chi đoàn song vẫn đảm bảo được những yêu cầu trong Điều lệ Đoàn. Ở phần đầu Đại hội, các đoàn viên được Bí thư thông qua báo cáo gồm đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đưa ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ tới. 

 

       

Bầu cử là phần quan trọng nhất của Đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành đầy đủ với việc đề cử và ứng cử. Công tác bầu cử được thực hiện bằng việc bỏ phiếu kín.

       Sau khi đã thống nhất về số lượng phiếu phát ra, ban kiểm phiếu thực hiện biên bản kiểm phiếu, trước khi đưa ra kết quả cuối cùng. Mỗi ban chấp hành Chi đoàn gồm 5 đồng chí, trong đó 1 Bí thư, 1 Phó Bí thư và 3 Uỷ viên. 

 

 

Sau Đại hội, các Chi đoàn đã bầu ra được 30 Ban chấp hành Đoàn mới. Với sự tin tưởng của các đoàn viên, Ban chấp hành Đoàn mới có nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng có không ít thách thức phải vượt qua. 

 

       

Bạn Nguyễn Khánh Linh, tân Bí thư Chi đoàn 11A4 Tin chia sẻ: “Thực sự tớ rất vui khi nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của cô giáo và các bạn. Nhưng cũng cảm thấy có chút lo lắng và hồi hộp. Lo lắng vì năm ngoái lớp tớ nhiều bạn còn chưa nhiệt tình với các hoạt động của Đoàn, vì vậy năm nay tớ cần làm những điều mới hơn để Đoàn trở nên gần gũi và thiết thực hơn với tất cả các bạn. Rất nhiều kế hoạch được đặt ra, trước hết tớ muốn thay đổi lại cách làm việc cũng như cơ cấu tổ chức cán bộ Đoàn của lớp, động viên các bạn tích cực hơn với công việc, sau đó là cùng nhau tổ chức những hoạt động Đoàn thực sự ý nghĩa. Dù biết có nhiều thách thức nhưng tớ sẽ cố gắng hết sức và tớ nghĩ mình sẽ làm được.”

Thông tin đã đăng