Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

Lễ ký cam kết thực hiện Luật giao thông đường bộ

LỂ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG

NĂM HỌC 2016 - 2017

Để góp phần thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Nghị định của Chính phủ và các văn bản của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ về việc thực hiện Pháp luật về trật tự An toàn giao thông năm học 2016-2017 và nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi tham gia giao thông,quán triệt đến học sinh pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2016, Trường THPT Cẩm Khê phối hợp Công an huyện Cẩm Khê tổ chức “ Tuyên truyền và ký cam kết thực hiện Luật giao thông đường bộ, năm học 2016-2017”.

Tới dự Lễ ký cam kết có Trung Tá Lê Nhật Quỳnh – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện, Đại úy Đỗ Ngọc Lâm – Phó đội trưởng cùng các các bộ đôi CSGT Công an huyện Cẩm Khê, về phía nhà trường có thầy giáo Tạ Minh Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban chi ủy, ban giám hiệu, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm Nhà trường cùng 80 cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1200 học sinh trường THPT Cẩm Khê.

Sau phần khai mạc của thầy Đặng Quốc Hùng – Phó hiệu trưởng, Trung Tá Lê Nhật Quỳnh – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện lên tuyên truyền an toàn giao thông tới cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THPT Cẩm Khê. Bài tuyên truyền tuy ngắn gọn do thời gian có hạn nhưng đã đem lại những kiến thức bổ ích, những bài học ý nghĩa cho các em học sinh, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện luật lệ An toàn giao thông.

Trung Tá Lê Nhật Quỳnh – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện tuyên truyền Luật GT

Tại buổi lễ, thầy Tạ Minh Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường ký cam kết thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ với Công an huyện Cẩm Khê.

Thầy Tạ Minh Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường ký cam kết

Đại diện cho học sinh toàn trường lên ký cam kết với Ban giám hiệu với các nội dung cơ bản: Không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; Thực hiện đội mũ bảo hiểm, có cài quai theo đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Không đi hàng ba trở lên khi tham gia giao thông; Không lạng lách đánh võng, buông hai tay… khi điều khiển xe đạp;  Không đi xe đạp trong khuôn viên nhà trường; Không tụ tập đông người trước cổng trường và trên đường bộ gây cản trở giao thông lúc đến trường và lúc tan trường; Không tụ tập vui chơi, đá bóng, đá cầu… ở trên đường và bên lề đường; Không cổ vũ và đua xe trái phép; Tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành tốt pháp luật về ATGT, kịp thời phát hiện những học sinh vi phạm báo cáo với nhà trường để có biện pháp giáo dục tích cực…

Đại diện học sinh của trường ký cam kết không vi phạm ATGT

Sau buổi lễ, tất cả học sinh trong nhà trường cùng tham gia viết cam kết thực hiện pháp luật về an toàn giao thông. Bản cam kết yêu cầu viết tay và có xác nhận của GVCN, Cha mẹ học sinh và BGH Nhà  trường.

Buổi lễ ký cam kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần làm thay đổi nhận thức và nâng cao ý thức tự giác của ĐVTN nhà trường đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hạn chế tỉ lệ vi phạm luật ATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Nhà trường trong việc tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh. Hoạt động này được diễn ra ngay vào những đầu năm học và kéo dài xuyên suốt trong cả năm học với những hoạt động cụ thể.