Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRI ÂN KHỐI 12 NĂM HỌC 2015 - 2016

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRI ÂN KHỐI 12

NĂM HỌC 2015 - 2016

 

          Hòa chung trong không khí của tháng 5 lịch sử, chào mừng kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Chi ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 18/5/2016, Trường THPT Cẩm Khê long trọng tổ chức Lế bế giảng năm học 2015 – 2016 và tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 khóa 2013 - 2016. Đến dự chương trình có Thầy giáo Tạ Minh Tân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh nhà trường.

“Lễ tri ân – Trưởng thành” là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em chưa có dịp thổ lộ. Vì thế, đại diện cho 10 tập thể lớp 12, em Nguyễn Thị Ngọc Trang – lớp 12A3, HSG quốc gia môn Ngữ Văn đã nói lên lời tri ân đối với cha mẹ, thầy cô. Trong bài phát biểu của mình, em đều nhắc tới công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ, sự dạy dỗ ân cần của thầy cô, những kỉ niệm gắn bó dưới mái trường mến yêu với thầy cô, bè bạn. Cảm xúc của em lúc này, cũng chính là cảm xúc chung của tất cả các bạn học sinh khối 12 khi sắp phải rời xa những năm tháng học trò đáng yêu và đáng nhớ. Đặc biệt các em cũng bày tỏ niềm tự hào khi được học tập, vui chơi dưới mái trường THPT Cẩm Khê thân yêu.

 Cũng trong buổi lễ, học sinh toàn trường đặc biệt là học sinh khối 12 rất vinh dự khi được lắng nghe những lời chia sẻ, động viên, những lời khuyên sâu sắc và bổ ích đến từ thầy giáo Tạ Minh Tân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: Lại một lễ tri ân nữa diễn ra, lại một khóa học sinh nữa sắp ra trường, thầy mong muốn mỗi học sinh sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để có được hành trang vững chắc khi bước sang một chặng đường hoàn toàn mới với nhiều chông gai và thử thách đang chờ trước mắt. Cảm nhận được những tình cảm, niềm tin và niềm hi vọng mà thầy dành trọn cho mình, mỗi học sinh khối 12 cũng đã thể hiện quyết tâm với lời hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô.

Sau những chia sẻ đầy xúc động của cả thầy và trò trường THPT Cẩm Khê, toàn trường đã cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc qua sự thể hiện của học sinh khối 12. Những điệu múa duyên dáng, những bài nhảy sôi động, những lời ca ngọt ngào sâu lắng được chuẩn bị hết sức chu đáo, công phu đã thể hiện được tài năng, sức trẻ, sự trưởng thành của học sinh khối 12, đồng thời, thông qua đó, cũng thể hiện được tình cảm thương mến và lòng biết ơn sâu sắc mà mỗi học sinh cuối cấp muốn gửi tới cha mẹ, thầy cô và mái trường THPT Cẩm Khê thân yêu.

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 khóa 2013-2016 đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô, các bậc cha mẹ và học sinh toàn trường khi tới tham dự buổi lễ. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang đậm bản sắc riêng của trường, góp phần giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và hoàn thiện nhân cách của học sinh, đồng thời xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của học sinh lớp 12. Buổi lễ cũng tạo ra một kỷ niệm đẹp, sâu sắc cho các em trước khi kết thúc khóa học tại mái trường đã một thời gắn bó, tạo được sự tự tin để các em bước vào đời.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin đã đăng