Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

Tổ Địa-GDCD-TD-QPAN

 

  Năm 1962 Trường THPT Cẩm Khê được thành lập, lúc này chưa có tổ Địa – GDCD – TD – QPAN, chỉ có 7 giáo viên được biên chế  ở tổ Khoa học xã hội. Năm học 2008 – 2009, trường thành lập tổ Địa – Ngoại Ngữ, lúc này số giáo viên của tổ  có 14 người, đến năm học 2015 – 2016 tổ được tái thành lập là tổ Địa – GDCD – TD – QPAN. Tổ gồm 13 giáo viên (Trong đó 10 giáo viên nữ, 3 giáo viên nam). Trình độ đào tạo 100% đạt chuẩn đào tạo, có 04 giáo viên là đảng viên.

 Luôn coi trọng sinh hoạt chuyên môn, tích cực tự học, nghiên cứu, trao đổi giúp đỡ nhau. Quá trình hoạt động, đội ngũ giáo viên trong tổ luôn  nỗ lực học tập, rèn luyện. Trong giảng dạy đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Ngoài sinh hoạt chuyên môn đều đặn, có hiệu quả, các thành viên còn xây dựng một tổ ấm luôn vui vẻ, thân mật, gần gũi quan tâm và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Những năm qua, các thành viên trong tổ đều thực hiện nghiêm túc hưởng ứng tích cực cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" kết hợp thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tập thể giáo viên tổ Địa lý – GDCD – TD – ANQP đă tạo nên khối đoàn kết, thống nhất cao trong các hoạt động. Nhiều Giáo viên có tay nghề vững vàng, được học sinh tin yêu và quí mến. Trong thời gian tới, đội ngũ giáo viên tổ Địa lý – GDCD – TD – ANQP tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả cuộc vận động trong ngành bằng những hành động cụ thể: tích cực đổi mới phương pháp daỵ học đổi mới kiểm tra đánh giá, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo chuyên môn của Ban lãnh đạo nhà trường và Sở giáo dục, từng bước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, chú trọng lồng ghép chương trình giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, giáo dục dân số-môi trường, thực hiện an toàn giao thông cho học sinh trong các giờ lên lớp nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ngay năm đầu tiên được thành lập, năm học 2015 - 2016 tổ đạt “tập thể Lao động xuất sắc”, và tập thể “Lao động tiên tiến” được nhận Bằng khen của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ. Với đặc thù của tổ gồm nhiều môn học chưa được quan tâm nhiều, làm thế nào để học sinh yêu thích các môn học là nổi niềm trăn trở lớn của tất cả giáo viên trong tổ. Rồi quan niệm của xã hội “môn chính, môn phụ”, rồi đầu ra cho các em học đại học những môn xã hội khó có việc làm đã gây nên một áp lực lớn. Không nản lòng, đội ngũ giáo viên trong tổ với quyết tâm cao, phối hợp với các thầy, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh cùng với sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Tiếp bước truyền thống của Nhà trường, kỉ niệm 55 năm thành lập, kế thừa và luôn phát huy truyền thống cao đẹp, chắc chắn là tổ Địa lý – GDCD – TD – ANQP không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn khi mỗi Nhà giáo chúng ta đều hướng về những mục tiêu cao cả bởi “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

 

Thông tin đã đăng