Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

Tổ Toán-Lý-Tin

 

   55 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Song hành cùng chặng đường phát triển của trường THPT Cẩm Khê, tổ Toán-Lý-Tin luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, mỗi thầy cô luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Từ khi tái lập tổ đến nay, các thầy cô trong tổ luôn sát cánh cùng nhau góp phần xây dựng “thương hiệu” Trường THPT Cẩm Khê, xứng đáng với truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Theo thống kê của nhà trường tính đến nay tổ Toán - Lý - Tin có khoảng 90 các thầy cô giáo của các thế hệ khác nhau đã và đang công tác giảng dạy tại trường. Nhiều thầy cô giáo đã gắn bó với trường ngay từ những ngày mới thành lập (1962): Cô giáo Đoàn Như Thiết, Nguyễn Thị Phúc; Thầy Lê Xuân Du, Đỗ Thái Ngọ, Nguyễn Cao Oanh, Đặng Minh Huệ, Nguyễn Tắc Xu...

Hiện nay tổ Toán - Lý - Tin có 19 thầy cô giáo trong đó có 11 thầy cô giáo bộ môn Toán, 4 thầy cô giáo bộ môn Vật lý, 4 cô giáo bộ môn Tin học, do thầy giáo Ngô Duy Hà, giáo viên Toán làm tổ trưởng.

Trong suốt quá trình trưởng thành và phát triển, tổ Toán-Lý-Tin luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn. Bằng khả năng tư duy sáng tạo, lòng nhiệt huyết, năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm các thầy cô luôn nhận được niềm tin tưởng của cha mẹ học sinh, được sự ghi nhận đánh giá cao của các cấp lãnh đạo và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.

Tổ Toán-Lý-Tin luôn đi đầu trong công tác chuyên môn. Say mê với nghề, tận tụy với  học sinh, nhiều thầy cô giáo của tổ được công nhận là giáo viên dạy giỏi và được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh: Thầy giáo Phan Lân, Hoàng Long, Nguyễn Kinh Doanh, Hoàng Đoàn, Cô giáo Trần Kiều Dung, Hà Thị Khôi; Thầy giáo Nguyễn Tiến Đường, Nguyễn Việt Tú, Tạ Minh Đức… các thầy cô vừa có kiến thức chuyên sâu, vừa có năng lực sư phạm khéo léo, linh hoạt đã ngày đêm miệt mài bên trang sách để có những bài tập Toán, bài tập Lý hay, tạo niềm cảm hứng cho các trò giỏi khám phá kho tri thức đầy bí ẩn mà thú vị. Thầy cô say sưa, trò quyết tâm, những bông hoa giải nhất, giải nhì Toán học, Vật lý trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh nở rộ. Tiêu biểu phải kể đến các thầy cô: Nguyễn Kim Doanh, Hoàng Long, Trần Kiều Dung, Nguyễn Tiến Đường, Hà Thị Khôi, Nguyễn Việt Tú, Tạ Minh Đức, Điêu Mai Dung, Hoàng Thúy Nga, Ngô Duy Hà, Nguyễn Quốc Việt. . .

  Bên cạnh công tác mũi nhọn, công tác ôn thi THPT QG luôn được giáo viên trong tổ chú trọng. Hàng năm số học sinh đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng ngày một tăng, năm sau cao hơn năm trước. Có nhiều học sinh thi đỗ điểm rất cao vào các trường đại học trong đó điểm thi môn Toán, Lý đạt 10 điểm, 9,5 điểm, 9 điểm. Đặc biệt có những học sinh đỗ thủ khoa vào một số trường đại học, tiêu biểu là học sinh Nguyễn Tiến Dũng đỗ thủ khoa trường Đại Học Luật- khối A ( 28,5 điểm) trong kỳ thi Đại học năm học 2008-2009. Năm học 2016-2017 trong kì thi THPT QG có 06 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong đó môn Toán, Lý đạt trên 9 điểm.

Cùng với sự phát triển toàn diện, công tác phụ đạo học sinh yếu kém được các thầy cô giáo môn Toán chú trọng trong những năm gần đây. Các thầy cô không quản ngại khó khăn vất vả động viên, giúp đỡ các em học sinh yếu kém tiến bộ dần theo thời gian. Kết quả thi THPT QG những năm gần đây không có học sinh bị điểm liệt môn toán là nguồn động viên lớn để giáo viên toán thêm yêu nghề.

Thầy cô giáo tổ Toán-Lý-Tin luôn năng động, sáng tạo, với tinh thần tự học, tự rèn luyện không ngừng nâng cao trình độ. Nhờ năng lực sẵn có cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo mà tổ Toán-Lý-Tin đã trở thành "Cái nôi đào tạo cán bộ" điển hình như các thầy cô: Đoàn Như Thiết, Phan Văn Lân, Nguyễn Thị Tước, Trần Văn Tiếp, Tạ Quang, Nguyễn Kim Doanh, Lê Văn Châu, Nguyễn Thị Thược, Phan Văn Bạ, Hoàng Long, Nguyễn Kim Sơn, Bạch Văn Phong, Nguyễn Việt Tú, Nguyễn Tiến Đường là những cán bộ quản lý ưu tú của ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ.

Với năng lực dồi dào và tinh thần nhiệt huyết lại được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, khích lệ kịp thời, được cha mẹ học sinh tin tưởng kính trọng, tập thể tổ Toán - Lý - Tin như được tiếp thêm nghị lực sống, nghị lực phấn đấu. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào tập thể tổ Toán-Lý-Tin luôn đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế, luôn xứng đáng với danh hiệu được UBND tỉnh, sở giáo dục đào tạo trao tặng hàng năm: tập thể LĐTT.

Năm học mới 2017–2018, năm học mang ý nghĩa trọng đại - kỷ niệm 55 năm thành lập trường. Các thầy cô giáo tổ Toán-Lý-Tin hiện tại đang nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích cao đóng góp vào chặng đường phấn đấu và trưởng thành 55 năm qua, góp phần tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của Tổ Toán-Lý-Tin nói riêng và của nhà trường nói chung.

Với sức trẻ của tập thể tổ Toán-Lý-Tin hôm nay, sức bật của thanh niên thời kỳ đổi mới, chúng tôi tự hào và tin chắc các thầy cô giáo của tổ Toán-Lý-Tin tiếp tục phát huy truyền thống 55 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, các thầy cô sẽ đưa thành tích tổ Toán-Lý-Tin ngày một cao hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

                                                                                       Cẩm khê, tháng 11 năm 2017

 

 

Thông tin đã đăng