Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Đánh thức khát vọng tại THPT Cẩm Khê

 

Sáng 24 tháng 12 năm 2018, trường THPT Cẩm Khê đã phối hợp cùng Mobil fone tổ chức chương trình “Đánh thức khát vọng”. Tại chương trình, thầy cô và các em học sinh của nhà trường đã có những giây phút sôi động cùng 2 diễn giả là Nguyễn Sơn Lâm và Hà Chương.  

Một người khuyết tật bị nhiễm chất độc màu da cam cao chỉ hơn 80cm, phải đi lại bằng đôi nạng gỗ… nhưng diễn giả Nguyễn Sơn Lâm đã vượt qua nghịch cảnh để vươn lên thành công. Anh chính là người khuyết tật đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan vào năm 2011. Những thước phim về cuộc đời của diễn giả Sơn Lâm từ nhỏ đến lớn, từ khó khăn của quá khứ đến thành công của hiện tại… đã làm cho thầy cô và học sinh trong nhà trường có những giây phút xúc động. Có bạn đã không kìm được những giọt nước mắt của mình dành cho con người nhỏ bé nhưng đầy tự tin, giàu nghị lực này. Ấn tượng và ý nghĩa nhất của diễn giả Nguyễn Sơn Lâm trong buổi giao lưu là anh đã bỏ đôi nạng gỗ, tự đứng lên và đi bằng 2 chân tàn tật…và chính hình ảnh đấy đã “đánh thức” trong suy nghĩ của thầy cô và các em học sinh về cuộc sống, đó là nếu vấp ngã, bạn hãy tự đứng lên đi bằng chính đôi chân của mình. Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm nhấn mạnh với các em: “Đừng khóc lóc, đừng phàn nàn, đừng đổ lỗi mà hãy đứng lên thật mạnh mẽ. Không có gì là không thể, chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ làm nên điều kì diệu”.

Đồng hành cùng Sơn Lâm còn có nhạc sỹ, ca sỹ Hà Chương... Buổi giao lưu trở nên sôi động khi nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương xuất hiện. Anh đã mang đến những phút giây âm nhạc vừa trầm lắng nhưng cũng vừa náo nhiệt, khuấy động không khí với tiếng đàn ghi ta và tiếng đàn bầu rất đặc biệt. Nhạc sĩ Hà Chương đã 34 năm sống trong bóng tối, nhưng bằng chính nghị lực vượt khó của mình, Hà Chương đã tốt nghiệp thủ khoa Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Qua hơn 2 giờ giao lưu, chia sẻ, chương trình đã thổi hồn, truyền lửa khát vọng cho thầy cô và các bạn học sinh trong nhà trường. Những đôi mắt trong veo ánh lên những hoài bão, ước mơ, tự tin vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để chờ đợi gặt hái được “thành công” trong tương lai. Trong buổi giao lưu, tiếng đàn bầu của nhạc sĩ Hà Chương nhắn nhủ các bạn trẻ “Dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy tự tin và có niềm tin vào chính mình”.

Chương trình truyền được cảm hứng về khát vọng sống, khát vọng vươn lên đối diện với khó khăn trong cuộc sống. Điều này rất hữu ích đối với tuổi trẻ trong hành trình “Đánh thức Khát vọng”, dựng xây tương lai. Với thông điệp muốn gửi đến tất cả thầy cô và các bạn học sinh trong nhà trường “Không có gì là không thể, chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ làm nên những điều kỳ diệu” Chương trình đã góp phần định hướng cho các em học sinh định hình được con đường mà các em đã lựa chọn, nỗ lực đánh thức đam mê, biết vượt lên những khó khăn, thử thách…Có rất nhiều em đã tìm được cảm hứng sau chương trình, các em có thêm động lực để vẽ nên bức tranh tương lai của chính mình.

 

Thông tin đã đăng