Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Trường THPT Cẩm Khê khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời

 Sáng ngày 08/10/2018, Trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc thầy giáo Tạ Minh Tân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” diễn ra từ ngày 08/10/2018 đến hết ngày 14/10/2018 với nhiều với các nội dung, hình thức học tập phong phú. Thầy nhấn mạnh: Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục chúng ta, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là trong các nhà trường cần xây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường xuyên và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng và lấy tự học làm cốt cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội với phương châm: "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".  

Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.  

Ngay sau Lễ khai mạc, Cô Đinh Thị Thu Hương, nhân viên thư viện nhà trường đã lên tuyên truyền và giới thiệu các loại sách giáo khoa, sách tham khảo và các đầu sách hay mà nhà trường đã bổ sung ngay từ đầu năm học mới để phục vụ thầy cô và các em.

Sau buổi khai mạc, các thầy cô cùng các em học sinh đã đến thư viện Trường và tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tham quan, mượn và đọc sách tại thư viện nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được nhà trường tổ chức hàng năm vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò học tập trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển đất nước. Phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người dân, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã trở thành phong trào quần chúng rộng khắp trong tỉnh và là nhân tố quan trọng để phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài, từng bước xây dựng xã hội học tập.

 

Thông tin đã đăng