Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Đoàn trường THPT Cẩm Khê nhiệm kỳ 2018-2019

 

Ngày 23/09/2018, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Cẩm Khê lần thứ 62 nhiệm kỳ 2018–2019 đã long trọng diễn ra tại Hội trường số 2.

Đại hội có nhiệm vụ tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Cẩm Khê trong nhiệm kỳ 2017 – 2018; khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; nhận thức đầy đủ những yêu cầu mới; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHNN trong nhiệm kỳ 2018 – 2019; bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019.

 

Tham dự Đại hội có đ/c Đỗ Thị Hường – Phó bí thư huyện đoàn; Th.s Tạ Minh Tân – Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường, Ban chi ủy cùng 30 thầy cô GVCN. Đại hội có sự tham gia của 70 đại biểu từ các đơn vị đoàn đại diện cho hơn 1240 đoàn viên-thanh niên của Nhà trường.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Cẩm Khê đã tiến hành hai phiên làm việc nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường nhiệm kỳ 2017-2018; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019 với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục cho đoàn viên theo khẩu hiệu: Bản lĩnh – Sáng tạo – Tự tin – Hội nhập.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường khóa 62, Phó bí thư Bùi Văn Tuân đã báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Cẩm Khê nhiệm kỳ 2017 – 2018. Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên được đổi mới, gắn các hoạt động tuyên truyền với các chương trình, cuộc thi hay hoạt động cụ thể, thiết thực như: “Biển, Đảo Tổ quốc và Chiến sĩ Hải quân”, “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn của giới trẻ” “An toàn giao thông”, “Ánh sáng soi đường”, “Con đường Ánh sáng”, “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh”, “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Phú Thọ”, “Tuyên truyền Bảo vệ môi trường”…

Các hoạt động sinh viên tình nguyện như “Mùa đông ấm”, “Mùa hè Thanh niên Tình nguyện”, “Nắng ấm vùng cao”, “Tình nguyện Tết”, “Đông ấm đến trường” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đoàn viên thanh niên với kết quả tích cực.

Với những chương trình công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với đội ngũ cán bộ Đoàn năng động, tích cực, sáng tạo, đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Năm học 2016-2017, Đoàn trường là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, nhận được cờ cờ thi đua dành cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong khối.

Thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường, Th.s Tạ Minh Tân đã biểu dương những thành tích và sự phát triển của công tác đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội Đoàn trường là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Trường ĐHNN. Trong nhiệm kỳ 2018-2019, Đoàn thanh niên cần tiếp tục đồng hành với Trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xã hội… Nhà trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Đại hội Đoàn trường Trường THPT Cẩm Khê đã bầu ra BCH Đoàn trường khóa 63 gồm151 đồng chí. Phiên họp đầu tiên của BCH đã bầu ra Ban thường vụ gồm 05 đồng chí. Đồng chí Ngô Sỹ Trí được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường, đồng chí Bùi Văn Tuân được bầu giữ cương vị Phó Bí thư Đoàn trường.

 

Đại hội đã thông qua nghị quyết kêu gọi toàn thể đoàn viên ra sức học tập, rèn luyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra.

 

Thông tin đã đăng