Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

Đón nhận Giấy khen của Giám đốc CA tỉnh và tuyên truyền Luật GTĐB.

 

Trong những năm qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại trường THPT Cẩm Khê được thường xuyên quan tâm chỉ đạo với nội dung, hình thức phong phú và bám sát tình hình thực tế, tạo khí thế trong phong trào bảo vệ ANTQ tại trường. Cấp ủy, ban giám hiệu đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh đã thường xuyên coi trọng quan tâm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và gắn với công tác giảng dạy, học tập tại trường.  

Nhà trường luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm tạo môi trường an toàn, ổn định và bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, đồng thời là quyền, nghĩa vụ của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh. Việc phát hiện, xây dựng, nhân rộng các nhân tố làm nòng cốt, thúc đẩy phong trào được quan tâm, phát huy sáng tạo của giáo viên và học sinh trong việc tham gia công tác bảo vệ ANTT với phương châm “Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ ANTT” ngay tại trường. Qua đẩy mạnh phát động phong trào bảo vệ ANTQ đã hình thành thế trận an ninh trong toàn trường, giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ ANTT, từng bước hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm pháp luật và chủ động ngăn ngừa, xử lý các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT ngay tại trường.

Có thể đánh giá trong 10 năm qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Cẩm Khê tiếp tục được đẩy mạnh cả bề rộng và chiều sâu với nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo, góp phần quan trọng giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả công tác giảng dạy và học tập của trường. Đặc biệt trong việc chấp hành và thực hiện Luật giao thông đường bộ của cán bộ, giáo viên,  nhân viên và học sinh của trường THPT Cẩm Khê.

Với những cố gắng và kết quả đã đạt được của thầy và trò trường THPT Cẩm Khê, ngày 08 tháng 03 năm 2018, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã ký Quyết định số 245/QĐ-CAT tặng Giấy khen cho trường THPT Cẩm Khê với thành tích 10 năm thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Được sự ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng công an huyện Cẩm Khê đã trao giấy khen phát biểu ghi nhận những nổ lực của nhà trường trong công tác hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đặc biệt là việc thực hiện Luật giao thông đường bộ.

Cũng tại buổi lễ  Đại úy Phan Văn Tuyến, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Cẩm Khê đã tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh  nhà trường.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản cũng như tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc, hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách dự đoán và phòng tránh nguy hiểm, cách điều khiển xe đạp và xe máy an toàn. Bên cạnh đó, các em còn được nâng cao kỹ năng phòng, chống đuối nước, phòng, chống thiên tai. Học sinh cũng đã sôi nổi trao đổi về các tình huống giao thông thường gặp, cách sơ cứu người bị đuối nước, kỹ năng phòng, chống mưa bão…

Thông qua buổi tuyên truyền giúp học sinh nắm được những thông tin cơ bản về tình hình giao thông và TNGT trên cả nước trong những năm gần đây, nguyên nhân và hậu quả nghiêm trọng mà TNGT gây ra cho con người. Từ đó, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và có ý thức tham gia giao thông tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

Thông tin đã đăng