Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

Sôi nổi hoạt động tháng thanh niên 2018

  

Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu Trường THPT Cẩm Khê, cùng với phong trào phát động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”, Đoàn Trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức chuỗi họat động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Các hoạt động của phong trào đoàn diễn ra rất sôi động, gây được sự chú ý, quan tâm và tham gia của toàn bộ đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường.

Từ đầu Tháng 3 năm 2018, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức Giải bóng đá chuyền hơi cho các đoàn viên thanh niên toàn trường. Giải đấu là sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe; khơi dậy các phong trào hoạt động thể dục thể thao trong và ngoài nhà trường.

Sáng ngày 26/3/2018, Thầy giáo Ngô Sỹ Trí, Bí thư đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đóng góp không nhỏ của các thế hệ đoàn viên trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thầy Đặng Quốc Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt chi bộ Đảng, Ban lãnh đạo nhà trường biểu dương những thành tích đã đạt được của các đoàn viên, thanh niên Trường THPT Cẩm Khê trong học tập, rèn luyện đạo đức, cũng như trong quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường. Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thầy giáo Đặng Quốc Hùng cũng đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời chúc tốt đẹp đến các đoàn viên, thanh niên toàn Trường và bày tỏ mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để xứng đáng là người đoàn viên ưu tú, góp phần cho sự phát triển của Nhà trường, của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Cũng trong sáng 26/03/2018 đã diễn ra vòng trung kết cuộc thi Bí thư chi đoàn giỏi… Hội thi đã mang đến những kiến thức bổ ích cho các đoàn viên thanh niên và không thiếu những tràng cười sảng khoái sau những giờ học căng thẳng cho các bạn. Hoạt động này tạo sẽ tạo cơ hội cho các em học sinh tăng cường hiểu biết về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về tổ quốc Việt Nam. Sau những giờ học căng thẳng, các phong trào mà Đoàn trường tổ chức sẽ là những “món ăn” tinh thần bổ ích và sảng khoái dành cho các em học sinh. Các phong trào TDTT, các cuộc thi không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, mà các trò chơi còn giúp các em được trải nghiệm, được giao lưu học hỏi, được rèn luyện kĩ năng cần thiết, phát huy tính sáng tạo cá nhân và đoàn kết trong tập thể. Rèn khả năng ứng xử văn hóa, không tham ra vào những trò games bạo lực vô bổ và các tệ nạn xã hội.

Đến dự ngày hội này có các thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục Nhà trường cùng hơn một nghìn học sinh tham gia. Thông qua buổi lễ cho thấy các em học sinh Trường THPT Cẩm Khê đã phát huy được những truyền thống tốt đẹp vốn có của Nhà trường, đó là tuân thủ nội quy, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể cao.

Những hoạt động, phong trào sôi nổi rồi sẽ qua đi, nhưng chắc rằng dư vị ngọt ngào từ các hoạt động ấy sẽ mãi còn lan tỏa trong mỗi đoàn viên, thanh niên!

 

Thông tin đã đăng