Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2019

Kế hoạch cuộc thi "Thư gửi Trường Sa"

Cuộc thi viết thư  “Thư gửi Trường Sa”
Năm học 2017-2018

-------------

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng về biên giới, hải đảo của Đoàn viên, thanh niên trường THPT Cẩm Khê năm học 20107 – 2018; chào mừng 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2018), Ban giám hiệu trường THPT Cẩm Khê phát động cuộc thi “Thư gửi Trường Sa” với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU:

1. Mục đích:

Tuyên truyền giáo dục cho Đoàn viên, thanh niên trường nhận thức sâu sắc tình yêu quê hương đất nước; yêu đồng bào, chiến sĩ đang sống và bảo vệ biển đảo quê hương thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về những người chiến sĩ hải quân, về ngư dân ngoài biên giới, hải đảo, những con người đang âm thầm cống hiến cho đất nước nơi đầu sóng ngọn gió để giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Là một món quà đầy ý nghĩa của Đoàn viên, thanh niên trường THPT Cẩm Khê chia sẻ, động viên với những chiến sỹ nơi hải đảo đang khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão Tembin; lời thăm hỏi nhân dịp năm mới nhằm động viên tinh thần cho các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo xa xôi.

2. Yêu cầu:

Sự tham gia nhiệt tình của tất cả các chi đoàn và học sinh trong toàn trường. Thực hiện theo khung thời gian quy định.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Thời gian nhận bài dự thi và tổng kết trao thưởng :

- Ban tổ chức nhận bài dự thi: Từ ngày ra thông báo đến 03/01/2018 (BT chi đoàn nộp trực tiếp bài dự thi tại văn phòng Đoàn. Chấm bài ngày 04,05/01/2017.

- Tổng kết và trao thưởng: 11/01/2018

- Các bài dự thi xuất sắc sẽ được đăng trên wedsite của trường: http://thpttcamkhe.phutho.edu.vn.

2. Đối tượng tham gia:

- Tất cả học sinh đang học tập tại trường THPT Cẩm Khê.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Nội dung thư :

Ngày 27/06/2017 trong chuyến công tác tại đất liền, với tình cảm dành cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Cẩm Khê. Trung tá Đỗ Thế Tuyến, chỉ huy trưởng đảo Trường Sa đã đến thăm và trồng cây Bàng vuông lưu niệm tại sảnh tòa nhà hành chính nhà trường.

Vừa qua bão Tembin đã tràn lên đảo và toàn bộ diện tích hoa màu trên đảo đã bị thiệt hại hoàn toàn, cơ sở vật chất hư hỏng nặng, cán bộ chiến sỹ và nhân dân Trường Sa đang từng ngày, từng giờ khắc phục khó khăn sau bão.

Cần thể hiện:

- Chia sẻ cảm xúc, động viên các chiến sĩ nơi hải đảo đang khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão Tembin, gửi tới các anh thông điệp năm mới ấm áp và ý nghĩa bằng những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa với các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo (gồm lực lượng Cảnh sát Biển và Hải quân đóng quân của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa)

- Viết về tình yêu của tuổi trẻ THPT Cẩm Khê đối với Hoàng Sa và Trường Sa - những vùng đất thiêng liêng của Tổ Quốc.

- Tình cảm, niềm tin và niềm tự hào của tuổi trẻ THPT Cẩm Khê đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang bảo vệ chủ quyền của Tổ Quốc tại vùng biển, đảo.

- Những công trình, phần việc mà tuổi trẻ THPT Cẩm Khê đã, đang và sẽ làm để góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc.

- Cảm nghĩ về những hy sinh thầm lặng của những người đang ngày đêm canh giữ biển trời, hải đảo thân yêu của Tổ Quốc.

- Bày tỏ lòng cảm ơn, động viên, thăm hỏi đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ở Trường Sa và Nhà Giàn DK. Qua đó mỗi Đoàn viên, thanh niên nêu lên trách nhiệm của bản thân khi được sống trong điều kiện đất nước được hòa bình.

- Thông điệp yêu thương từ đất liền gửi đến các anh chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên hải đảo Trường Sa.

2. Hình thức bài thi:

- Mỗi lớp (hoặc mỗi chi đoàn) thực hiện ít nhất 10 (mười) lá thư gửi chiến sĩ hải đảo;  Là các bài viết dưới dạng bức thư, bài thơ, tâm sự dành cho các chiến sỹ nơi hải đảo. Thư được viết tay (không đánh máy) trên khổ giấy A4 hoặc giấy vở học sinh; Thư phải viết rõ ràng, rành mạch, không tẩy xóa. Độ dài thư tối đa không quá 1500 từ; Cuối thư phải ghi rõ họ tên, lớp, trường, có thể kèm số điện thoại.

- Khuyến khích và không hạn chế việc gửi ảnh và thiệp chúc tết khổ nhỏ tới các chiến sĩ.

3. Cơ cấu giải thưởng:

01 giải nhất:                        200.000 đồng + giấy khen

02 giải nhì:                         100.000 đồng + giấy khen

03 giải ba:                            50.000   đồng + giấy khen

10 giải khuyến khích:        30.000   đồng + giấy khen

VI. THÀNH VIÊN BAN TỔ CHỨC:

- Thầy Tạ Minh Tân - Hiệu trưởng; Trưởng ban tổ chức

- Thầy Đặng Quốc Hùng - P.Hiệu trưởng; Phó ban TC; Trưởng ban GK.

- Thầy Đặng Quốc Hùng - P.Hiệu trưởng; Phó ban TC.

- Thầy Ngô Sỹ Trí - BT Đoàn trường; Ủy viên

- Thầy Bùi Văn Tuân; PBT Đoàn trường; Ủy viên

- Thành viên Ban GK: 10 thầy cô giáo tổ Ngữ Văn.

1. Ban tổ chức:

Chọn ra các bài dự thi xuất sắc nhất để trao thưởng; 100 bài dự thi xuất sắc sẽ được chọn gửi chuyển đến các chiến sĩ đang đóng quân tại quần đảo Trường Sa.

Đoàn trường:

- Đoàn trường căn cứ Kế hoạch của Ban giám hiệu triển khai nội dung kế hoạch rộng rãi đến chi đoàn và đoàn viên thanh niên trường.

- Đánh giá sự tham gia của các chi đoàn, là 1 trong các căn cứ xếp loại thi đua các chi đoàn trong HKI và cả năm học.

2.  Giáo viên chủ nhiệm và chi đoàn:

- GVCN triển khai nội dung kế hoạch đến toàn thể chi đoàn; GVCN nhắc nhở, đôn đốc học sinh tích cực tham gia cuộc thi (Theo chỉ tiêu đã nêu).

Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thư “Thư gửi Trường Sa” năm 2017-2018. Đề nghị Ban GH, BCH đoàn trường, GVCN triển khai và thực hiện theo tinh thần kế hoạch đã đề ra./.

(Đã ký)

Tạ Minh Tân