Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

Trường THPT Cẩm Khê tổ chức điểm "Ngày pháp luật" năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 330 ngày 25/01/2017 của UBND tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017; Kế hoạch số 06 ngày 03/02/2017 của Sở GD&ĐT về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 của ngành Giáo dục; Công văn số 1256 ngày 15/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Ngày Pháp luật” năm 2017; Công văn số 1404 ngày 10/10/2017 của Sở GD&ĐT Phú Thọ về việc chỉ đạo các đơn vị tổ chức làm điểm “Ngày Pháp luật năm 2017”, trường THPT Cẩm Khê là 1 trong 3 đơn vị được Sở GD&ĐT Phú Thọ chọn tổ chức điểm.

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2017, Trường THPT Cẩm Khê long trọng tổ chức buổi Ngoại khóa hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2017. Đến dự và chỉ đạo buổi Ngoại khóa Ngày pháp luật năm 2017 của Trường THPT Cẩm Khê có bà Trần Thị Nhung, Phó GĐ Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó GĐ Sở GD&ĐT Phú Thọ, Ông Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Khê cùng các ông bà là lãnh đạo, chuyên viên các Sở, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công an huyện Cẩm Khê, cán bộ đài phát thanh, truyền hình tỉnh Phú Thọ, đài phát thanh truyền hình huyện Cẩm Khê, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn.

Tại buổi ngoại khóa, Trung tá Lê Nhật Quỳnh, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Cẩm Khê đã trực tiếp truyền đạt cho các em học sinh nhà trường các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; đại úy Hoàng Quang Hưởng, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã tuyên truyền về Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2015 và tình hình phạm tội trong lứa tuổi học đường.

Sau phần tuyên truyền pháp luật, là tiểu phẩm hài độc đáo “Diêm Vương xử án” do các em học sinh nhà trường thực hiện. Bằng hình thức sân khấu hóa, những kiến thức cơ bản về pháp luật đã được phổ biến đến toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường, qua đó nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng pháp luật.Các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa tìm hiểu về pháp luật rất tích cực, nhiều em thể hiện tốt hiểu biết của mình về pháp luật và cách ứng xử khi gặp phải những tình huống liên quan đến pháp luật.

Được chỉ đạo làm điểm Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2017 của Ngành giáo dục. Trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức rất tốt, các nội dung thực hiện trong buổi tuyên truyền phù hợp với mục tiêu, yêu cầu, nội dung, chủ đề Ngày pháp luật Việt Nam năm 2017 của chính phủ, của ngành giáo dục Phú Thọ và kế hoạch của nhà trường đề ra. Đây là hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".