Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

Tổ Văn Phòng

   

TỔ VĂN PHÒNG

Tổ của những tấm lòng tận tụy, đằng sau bục giảng

 

Nếu ai có dịp ghé thăm trường THPT Cẩm Khê, sẽ thấy dù là những ngày nóng như đổ lửa hay những sáng mùa đông buốt giá, trong những buổi sớm thu lành lạnh hay trong những ngày đầy nắng của mùa xuân… là hình ảnh của những con người luôn đi trước về sau đang tất bật với công việc đầu giờ,  với những buổi họp hội nghị, những buổi sinh hoạt tập thể. Đó là những nhân viên tổ văn phòng với những công việc thường ngày. Tưởng như bị khuất lấp bởi cánh cổng trường rộng mở cùng tiếng trống rộn rã vào ra; nhưng đằng sau những công việc thầm lặng ấy là sự nỗ lực không ngừng của các thành viên trong tổ, là những thành tích thi đua đáng tự hào.

Tổ văn phòng trường THPT Cẩm Khê gồm có 09 người được chia ra theo từng bộ phận khác nhau: Kế toán, thủ quỹ, văn thư, thư viện, thiết bị, y tế, bảo vệ, lao công. Ngoài việc hoàn thành tốt công việc chính được giao và do đặc thù công việc của tổ, các thành viên trong tổ còn phải phối hợp thực hiện công việc trong các ngày lễ, ngày hội họp và những việc đột xuất của nhà trường... Nhiều là vậy, mệt nhọc là vậy  nhưng các thành viên tổ lúc nào cũng không quản ngại phục vụ kịp thời cho công tác dạy và học trong nhà trường. Mấy ai biết rằng, để có được buổi họp hội đồng hay sinh hoạt tập thể,  tổ văn phòng đã phải đến trước để chuẩn bị công việc thật chu đáo: bàn ghế, khăn trải bàn, hoa, nước uống... để cho trước khi mọi người có mặt, mọi việc đã được hoàn tất sẵn sàng. Và sau đó, khi mọi người ra về, thì những người ở lại cuối cùng để dọn dẹp, không ai khác, chính là những nhân viên văn phòng cần mẫn, chăm chỉ. Và thậm chí, những nhân viên lao công mà ít ai biết mặt nhớ tên, nhưng chính họ là những con người đang từng ngày từng giờ cặm cụi, để những bóng cây luôn rợp mát sân trường; để những cành phượng lại thắp lửa hồng bỏng cháy mỗi khi hè tới và để  mỗi học sinh, mỗi cán bộ giáo viên khi đến trường đều cảm thấy yêu và gắn bó hơn với ngôi trường này.

Với đặc thù công việc, hơn nữa lại có nhiều bộ phận thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, song tổ văn phòng không vì thế mà có sự phân biệt giữa các thành viên trong tổ. Họ luôn có sự đoàn kết, thống nhất giúp đỡ nhau để hoàn thành nhiệm vụ cũng như vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, các thành viên tổ văn phòng vẫn âm thầm cống hiến, đóng góp sức lực của mình. 50 năm gắn bó và phát triển đi lên cùng nhà trường, ngoài việc phục vụ công tác dạy và học, tổ văn phòng cũng đã tham gia tích cực vào các phong trào chung của nhà trường với phương trâm “ Chính trực – tận tụy – cẩn trọng – cải tiến – hiệu quả - chủ động – chuyên nghiệp – hiện đại”, Các thành viên tổ văn phòng luôn quyết tâm phấn đấu để đạt được những thành tích tốt nhất, từng bước cùng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường xây dựng trường THPT Cẩm Khê ngày càng vững mạnh.

Những công việc mà các thành viên của tổ văn phòng đã và đang làm, những thành tích mà tổ đã đạt được có được là do sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực không ngừng của từng thành viên trong tổ qua những việc làm lặng lẽ, tận tâm của mỗi người được tập thể cán bộ, giáo viên trân trọng.

Vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhiều bề bộn, nhiều lo toan trong công việc và cả trong cuộc sống đời thường, nhưng anh Dũng, anh Đàm, chị Thắng, anh Các, anh Đô, em Tâm, em Hương và các thành viên trong tổ luôn yêu thương nhau, đùm bọc, chăm sóc, nâng đỡ nhau để cùng nhau tiến bộ, luôn thể hiện được tinh thần đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao, để góp thêm chút công sức nhỏ bé của mình vào những thành tích chung rạng rỡ của cả tập thể sư phạm nhà trường, nguyện sẽ toàn tâm, toàn ý vì sự nghiệp "trồng Người".

 

 

Thông tin đã đăng