Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

THÔNG BÁO CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH THEO NGHI ĐỊNH 116.

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CẨM KHÊ

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ HỌC SINH Ở XÃ, THÔN ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

THEO NGHỊ ĐỊNH 161/NĐ/CP

------------

I. Học sinh đang học tại trường THPT Cẩm Khê (GỒM CẢ HỌC SINH VỪA THI ĐỖ VÀO LỚP 10) được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP nếu thuộc đối tượng sau:

+ Học sinh trung học phổ thông là người dân tộc thiểu số:

- Bản thân và bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Nhà ở xa trường Khoảng cách từ 10 km trở lên hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn: Phải qua sông, suối không có cu; qua đèo, núi cao; qua vùng sạt lở đất, đá.

+ Đối với học sinh trung học phổ thông là người dân tộc Kinh:

Gia đình thuộc hộ nghèo.

II. Hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ

1. Đối với học sinh trung học phổ thông là người dân tộc thiểu số, hồ sơ gồm:

a) Đơn đề nghị hỗ trợ (Mu số 02);

b) Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực từ bản chính).

2. Đối với học sinh trung học phổ thông là người dân tộc Kinh, hồ sơ gồm:

a) Đơn đề nghị hỗ trợ (Mu số 02);

b) Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

c) Giấy tờ chứng minh là hộ nghèo do UBND cấp xã cấp.

III. Mức hỗ trợ

1. Học sinh thuộc đối tượng hưởng chính sách theo quy định tại Nghị định này được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và gạo với mức hỗ trợ như sau:

a) Hỗ trợ tiền ăn: Mỗi học sinh được hỗ trợ mỗi tháng bằng 40% mức lương cơ sở và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh;

b) Hỗ trợ tiền nhà ở: Đối với học sinh phải tự túc chỗ ở do nhà trường không thể bố trí ở bán trú trong trường, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương cơ sở và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh;

c) Hỗ trợ gạo: Mỗi học sinh được hỗ trợ mỗi tháng 15 kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

IV. Thời gian hoàn thiện hồ sơ:

-         Học sinh thuộc đối tượng trên, đến Văn phòng xin mẫu hoặc xin từ GVCN và hoàn thiện hồ sơ theo Hướng dẫn của nhà trường từ 01/08/2017 đến trước 14h ngày 04/08/2017.

-         Trước 10h ngày 05/08/2017 GVCN hoàn thiện đầy đủ hồ sơ của từng học sinh, theo lớp đến kiểm tra và nộp cho đồng chí Thắng (KT).

-         Sáng 07/08/2017: Hội đồng Duyệt hồ sơ trợ cấp học sinh họp.

GVCN, Học sinh, CMHS trong quá trình hoàn thiện hồ sơ gặp khó khăn hay thắc mắc liên hệ đ/c Thắng – KT hoặc đ/c Hùng – PHT để được giải đáp

Tập tin đính kèm :