Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

    

Với truyền thống “uống nước nhớ  nguồn, ăn quả nhớ  người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con thân yêu của Tổ Quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương. Hôm nay ngày 25 tháng 7 năm 2017, Ban chi ủy, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Đoàn công tác, do thầy Tạ Minh Tân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, thầy Đặng Quốc Hùng, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Ngô Sỹ Trí, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 12 học sinh là đại diện xuất sắc nhất trong phong trào Đoàn năm học 2016 – 2017. Đoàn đã dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ huyện, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Khê, bày tỏ lòng tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ dâng hương, tưởng niệm, các thành viên trong đoàn đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ, tham gia dọn dẹp cảnh quan đài tưởng niệm nhằm chuẩn bị cho Chương trình thắp nến tri ân cho các liệt sĩ vào tối ngày 26/7/2017 cùng UBND huyện.

Sau lễ thắp hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm và Nghĩa trang liệt sỹ huyện, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho các em học sinh là con thương binh, bệnh binh của nhà trường. 

Thầy Tạ Minh Tân nói đây là chương trình được tổ chức thường niên, nhằm tri ân công lao của những anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh đã cống hiến, hi sinh, giữ gìn nền độc lập, hòa bình cho Tổ quốc. Tuy giá trị những xuất quà không lớn nhưng góp phần động viên, cổ vũ các em cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập để trở thành những công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Đây là một trong chuỗi hoạt động của Trường THPT Cẩm Khê trong tháng 7 nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, là dịp để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ trong công cuôc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước./.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin đã đăng