Thứ ba, ngày 24 tháng 9 năm 2019

Thông báo tuyển sinh năm học 2017 - 2018

     SỞ GD-ĐT PHÚ THỌ                                      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  TRƯỜNG THPT CẨM KHÊ                                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

       Số  71/ TB-THPTCK                                    

                                                                                       Cẩm Khê, ngày 06  tháng 5 năm 2017

 

THÔNG BÁO

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018

-----------

 

Kính gửi: các trường THCS trong địa bàn tuyển sinh

 

          Thực hiện Quyết định số 1916/QĐ-SGD&ĐT ngày 10 tháng 4 năm 2017 của Sở GD&ĐT Phú Thọ về việc Giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2017-2018; Hướng dẫn số 547/HD-SGD&ĐT ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Sở GD&ĐT Phú Thọ hướng dẫn tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2017-2018, trường THPT Cẩm Khê thông báo như sau:

          I. ĐỘ TUỔI DỰ TUYỂN VÀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

          Tuổidtuyểnbằnghiusốgiữanămdtuyểnvànămsinh(ghitrong giấykhai sinh hp l).

          1. Độ tuổi

a) Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi.

Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 và lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

b) Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

c) Học sinh không được lưu ban quá 02 lần trong một cấp học.

d) Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Thủ tục xem xét đối với từng trường hợp cụ thể được thực hiện theo các bước sau:

Cha mẹ hoặc người đỡ đầu có đơn đề nghị với nhà trường;

Hiệu trưởng nhà trường thành lập hội đồng khảo sát, tư vấn gồm: các đại diện của Ban giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; giáo viên dạy lớp học sinh đang theo học; giáo viên dạy lớp trên; nhân viên y tế;

Căn cứ kết quả khảo sát của hội đồng tư vấn, Hiệu trưởng xem xét, quyết định.

e) Học sinh trong độ tuổi THCS, THPT ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đều được học ở trường THCS hoặc trường THPT tại nơi cư trú hoặc trường THCS và THPT ở ngoài nơi cư trú nếu trường đó có khả năng tiếp nhận. Thủ tục như sau:

Cha mẹ hoặc người đỡ đầu có đơn đề nghị với nhà trường;

Hiệu trưởng nhà trường tổ chức khảo sát trình độ của học sinh và xếp vào lớp phù hợp.

2. Đối tượng tuyển sinh và địa bàn tuyển sinh

a) Đối tượng tuyển sinh

Là người đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên trong độ tuổi quy định.

b) Địa bàn tuyển sinh

 Mỗi học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Phú Thọ có đủ điều kiện dự thi quy định tại Quy chế 11 của Bộ GD&ĐT chỉ được đăng ký dự tuyển vào một trường THPT công lập của tỉnh (không kể Trường THPT Chuyên Hùng Vương và Trường PTDTNT tỉnh). Những học sinh có hộ khẩu ở tỉnh khác muốn dự tuyển tại tỉnh Phú Thọ do Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, giải quyết. Hồ sơ gồm: (1) Đơn xin dự tuyển vào lớp 10 tại tỉnh Phú Thọ (Do cha, mẹ học sinh hoặc người giám hộ viết tay hoặc đánh máy), (2) bản sao sổ hộ khẩu có công chứng, (3) bản sao học bạ THCS có công chứng. Học sinh có nguyện vọng  đăng ký dự thi vào trường THPT nào thì nộp hồ sơ về trường đó, nhà trường có trách nhiệm nhận hồ sơ, kiểm tra, lập danh sách (theo mẫu đính kèm) nộp cho trường THPT Cẩm Khê trước ngày 24/5/2017 (trong giờ hành chính) để trường báo cáo bằng văn bản gửi về Sở GD&ĐT (qua phòng GDTrH) trước ngày 25/5/2017).

II. CHẾ ĐỘ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH

1. Tuyển thẳng

a)Tuyểnthẳngvào lớp 10 THPT(khôngkTrườngPTDTNTtỉnhTrưng THPT Chuyên Hùng Vương)

Tuyển thng vào lớp 10 THPTcác đối tưngsau:

- Hc sinh trưng PTDTNThuyn;

-Hcsinhlàngườidântộcthiểusốrấtítngưi(Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm,Cống, Brâu, Bố Y,Mảng, Cờ Lao)đãtốtnghipTHCS;

- Hc sinh khuyết tậtđược đánh giátheo Kế hoạch giáo dc cánhân;

-Họcsinhđtgiảicpquốcgiatrởlên vềvănhoá;vănngh;thdcthể thao; Cucthi khoa học kthut dành chohc sinh trung hc.

          2. Chế độ ưu tiên, khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 THPT (không kể Trường THPT Chuyên Hùng Vương và Trường PTDTNT tỉnh)

a) Ưu tiên

- Cng 3,0điểmchonhóm đối tượng 1, bao gồm:

+ Conlit sĩ;

+ Conthương binhmất sứclao đng 81%trở lên;

+ Conbnh binh mất sứclao đng 81%trlên;

+ConcủangưiđượccấpGiấychứngnhậnngưihưngchínhsáchnhư thươngbinhmàngườiđượccpGiấychngnhnngưihưngcnhchnhư thương binhbị suygimkhả năng laođộng 81%trlên;

+ Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;

+ Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945;

+ Con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8 năm 1945.

- Cộng 2,0 điểmchonhóm đing 2, bao gồm:

+ConcủaAnhhùnglựclượngvũtrang,concủaAnhhùnglaođộng,con ca Bà mViệtNam anh hùng;

+ Con thương binhmất sứclao động dưới81%;

+ Conbệnh binh mất sức lao đngdưới81%;

+Conca ngưi đưccpGiychngnhậnngườihưngcnhsách nthươngbinhmàngườiđượccpGiấychngnhnngưihưngcnhchnhư thương binhbị suygimkhả năng laođộng dưi 81%”.

- Cng1,0 điểmchonhóm đing 3, bao gồm:

+ Người có cha hoc mlà ngưi dântc thiusố;

+ Ngườidântộc thiểusố;

+Ngưihọcđangsinhsng,hctậpcácvùngđiukiệnkinhtế-hộiđc biệtkhó khăn theo quy định hiện hành.

          b) Chế độ khuyến khích

- Học sinh  đạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh các bộ môn văn hoá: Giải Nhất: Cộng 2,0 điểm; Giải Nhì: Cộng 1,5 điểm; Giải Ba: Cộng 1,0 điểm.

          -  Học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong các kỳ thi (cấp tỉnh) do ngành GD&ĐT phối hợp với các ngành tổ chứcvề: văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, kỳ thi Olimpic Toán Hà Nội mở rộng (HOMC); Học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong cuộc thi (cấp tỉnh trở lên): Olimpic tiếng Anh trực tuyến (OSE), học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay, viết thư quốc tế UPU, vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (gọi chung là thi khác):

 + Giải quốc gia (khu vực) hoặc giải Nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng cấp tỉnh: Cộng 2,0 điểm;

 + Giải Nhì hoặc Huy chương Bạc cấp tỉnh: Cộng 1,5 điểm;

 + Giải Ba hoặc Huy chương Đồng cấp tỉnh: Cộng 1,0 điểm.

          Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi nêu trên (thi khác) chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

          - Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD&ĐT  tổ chức ở cấp THCS: Loại Giỏi: Cộng 1,5 điểm; Loại Khá: Cộng 1,0 điểm; Loại Trung bình: Cộng 0,5 điểm.

          Điểm khuyến khích là tổng điểm khuyến khích (nếu có) của: thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, thi khác và thi nghề phổ thông.

Điểm cộng thêm tối đa cho các đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích áp dụng cho phương thức thi tuyển không quá 5,0điểm, áp dụng cho phương thức xét tuyển không quá 4,0 điểm.

Các loại chứng nhận để hưởng chế độ tuyển thẳng, ưu tiên khuyến khích phải nộp cùng hồ sơ đăng ký dự tuyển, nếu không người dự tuyển không được hưởng các chế độ theo quy định.

III. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Chỉ tiêu tuyển sinh thực hiện theo Quyết định số 1916/QĐ-SGD&ĐT ngày 10/4/2017 của Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2017-2018.

          Số lớp: 10.

          Số học sinh 430. bình quân 43HS/lớp

          IV. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

          - Đơn xin dự tuyển (theo mẫu thống nhất của Sở GD&ĐT);

- Bản sao giấy khai sinh (có công chứng);

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trong năm dự tuyển do cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9 cấp;

- Học bạ cấp THCS (bản chính)

- Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách tuyển thẳng, ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

Chú ý:

- Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước, phải có xác nhận không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân vào phiếu đăng ký tuyển sinh của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý.

- Đối với những học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2016 – 2017 có thể nộp Bản sao giấy khai sinh (có công chứng), giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời,  học bạ (bản chính), giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng ưu tiên khuyến khích sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, nhưng phải nộp bản gốc Phiếu kết quả rèn luyện học tập do Hiệu trưởng trường THCS nơi học sinh học lớp 9 cấp (theo mẫu của Sở GD&ĐT quy định). Những học sinh này phải nộp đầy đủ các hồ sơ đó cho hội đồng tuyển sinh trước ngày 02/6/2017 (nếu không nộp sẽ không đủ điều kiện để xét tuyển, hồ sơ sẽ bị loại).

- Hiệu trưởng trường THCS chịu trách nhiệm cấp duy nhất 01 Phiếu kết quả rèn luyện học tập cho học sinh trường mình đã hoàn thành chương trình THCS.

Khi dự thi học sinh phaỉ xuất trình thẻ dự thi do trường THCS nơi học sinh học lớp 9 cấp

V. THỜI GIAN PHÁT HÀNH HỒ SƠ DỰ TUYỂN

          Từ ngày 16 tháng 5  năm 2017 ( trong giờ hành chính) tại trường THPT Cẩm Khê.

          VI. THỜI GIAN THU HỒ SƠ DỰ TUYỂN

        Từ ngày 20/ 5/ 2017 đến 17 giờ ngày 28 / 5 / 2017 ( trong giờ hành chính )

        Địa điểm: tại văn phòng trường THPT Cẩm Khê

          VII. MÔN THI, LỊCH THI, ĐIỂM XÉT TUYỂN, NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN  

          1. Môn thi: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh

          a) Thời gian làm bài: Môn Toán: 120 phút; môn Ngữ văn: 120 phút; môn tiếng Anh: 60 phút.

 b) Nội dung đề thi, điểm bài thi, hệ số điểm bài thi

- Nội dung đề thi: Đề thi được ra theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9 THCS. Đề thi đảm bảo chính xác, phân hóa được trình độ và năng lực của học sinh, phù hợp với thời gian quy định của từng môn thi.

- Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 (không) đến điểm 10 (mười), điểm lẻ đến 0,25 (không phảy hai lăm).

- Hệ số điểm bài thi: Môn Toán và môn Ngữ văn tính hệ số 2; môn tiếng Anh tính hệ số 1.

c) Điểm cộng thêm cho đối tượng hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5,0 điểm.

2. Lịch thi, giấy thi, vật dụng được mang vào phòng thi

- Lịch thi:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

05/6/2017

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7 giờ 25

7 giờ 30

Sáng

Tiếng Anh

60 phút

10 giờ 25

10 giờ 30

Chiều

Toán

120 phút

14 giờ 25

14 giờ 30

- Giấy thi, giấy nháp: Dùng một loại giấy thi thống nhất theo mẫu của Sở GD&ĐT. Các đơn vị đặt mua tại Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh Phú Thọ. Giấy nháp cho thí sinh do nhà trường quy định.

- Các vật dụng được mang vào phòng thi: Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

3. Điểm xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển

- Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

- Điều kiện xét tuyển: Học sinh có đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định; có đủ 3 bài thi, không có bài thi nào bị điểm 0 (không); không vi phạm quy chế thi.

- Nguyên tắc xét tuyển: Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển, tiến hành xét tuyển từ điểm cao đến điểm thấp cho đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tuyển theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 cao hơn;

+ Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Toán, Ngữ văn cao hơn.

          Trường THPT Cẩm Khê trân trọng thông báo tới quý trường kế hoạch tuyển sinh và đề nghị quý trường phổ biến tới các em học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp THCS kế hoạch tuyển sinh nêu trên để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh và giúp nhà trường thực hiện tốt kế hoạch được giao.

 

Nơi nhận:                                                                     HIỆU TRƯỞNG

- Các trường THCS ( TB);

- Lưu.

 

 Tạ Minh Tân

 

Thông tin đã đăng