Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

Thao giảng chào mừng 8-3 và thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

  

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi hướng về Ngày quốc tế Phụ nữ 08 – 3 và kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trong những ngày qua trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt…. với sự tham gia hết sức sôi nổi của tất cả  học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng, hoạt động được mong đợi nhất là các giờ thao giảng. Đây là hoạt động nhằm mục đích thể hiện sự tôn vinh nghề giáo, tạo điều kiện để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác và sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Các giờ thao giảng là những tiết học mẫu mực với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 08 – 3 và kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình.  

 

Thông tin đã đăng