Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019

Ngoại khóa "Toán học với cuộc sống"

  

Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2017, Tổ Toán đã tổ chức một chương trình hoạt động ngoại khóa vô cùng sinh động và bổ ích. Qua chương trình ngoại khóa thú vị này, môn Toán ngỡ khô và khó với các em học sinh đã trở nên gần gũi, hấp dẫn. Đúng như tên gọi của chương trình vốn đã mang một kết nối thật ý nghĩa: Toán học với đời sống.

Với nội dung phong phú, da dạng, mang đậm chất tự nhiên của bộ môn Toán học; cùng với sự dẫn dắt người xem lôgic, lôi cuốn của hai MC Lê Quý, Nguyễn Thị Hồng Đào. Với khả năng dẫn dắt chương trình độc đáo, tự nhiên, hài hước và cuốn hút của các MC, chuyên đề ngoại khóa đã cung cấp cho học sinh toàn trường những kiến thức bổ ích và thiết thực về lịch sử Toán học, cuộc sống, về các phát minh toán học, các nhà toán học nổi tiếng và những ứng dụng quan trọng của toán học trong cuộc sống.

Nối tiếp chương trình là phần “đố vui – vui  đố ”, đây là sân chơi thú vị cho tất cả học sinh, các em được thử tài với những câu đố dí dỏm nhưng không kém phần hóc búa. Những câu đố tưởng như rất khó thì câu trả lời lại đơn giản đến bất ngờ. Trái lại, những câu tưởng quá dễ thì lại không dễ để có đáp án đúng. Đó chính là nét thú vị và độc đáo của toán học.

Chương trình “Ngoại khóa Toán học với cuộc sống” được đánh giá là một hoạt động ngoại khoá có ý nghĩa trong việc kích thích niềm say mê học tập môn toán trong nhà trường. Buổi ngoại khóa đã thực sự thành công và mang lại niềm vui cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Qua đây cũng giúp các em yêu thích môn học hơn và biết cách tìm tòi vận dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống.

Thông tin đã đăng