Thứ sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019

Ngoại khóa nhóm Hóa học: "Hóa học với môi trường, nông nghiệp"

 

Có thể nói Hóa học hiện diện khắp nơi trong cuộc sống, từ những hóa chất có sẵn qua bàn tay khéo léo con người bằng nhiều cách khác nhau đã tạo ra những sản phẩm được sử dụng hàng ngày trong mọi lĩnh vực. Chúng ta hãy tưởng tượng một thế giới không có hóa học sẽ không có các vật liệu thiết yếu để sử dụng hàng ngày như: Điện thoại, máy tính, quần áo, thuốc men, xà phòng, mỹ phẩm….

Nhằm giúp các em hiểu hơn về môn Hóa học trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt đối với môi trường. Sáng ngày 13/2/2017, tổ Hóa học trường THPT Cẩm Khê đã tổ chức chương trình ngoại khóa với mục đích tạo sân chơi bổ ích lí thú cho các em học sinh qua việc tìm hiểu khám phá về chủ đề “Hóa học và đời sống”.

Đến dự với buổi ngoại khóa có Thầy Tạ Minh Tân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, trong hội đồng sư phạm và 1200 em học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình ngoại khóa là Bài tuyên truyền của thầy Nguyễn Huy Thành – Giáo viên môn Hóa học về “hóa học và đời sống”, “Hóa hoc và biến đổi khí hậu” và “Hóa học với an toàn vệ sinh thực phẩm”. Phần tuyên truyền này giúp các em không những am hiểu về kiến thức hóa học mà còn cập nhật những thông tin xảy ra trong đời sống hàng ngày như ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, những ứng dụng của kim loại.

Buổi ngoại khóa thêm phần sôi nổi với tiết mục kịch về Hóa học với an toàn thực phẩm trong cuộc sống do học sinh chi đoàn 11A4 tham gia. Qua hoạt cảnh đã nêu lên vấn đề nhức nhối của việc sử dụng chất hóa học trong nuôi trồng và giáo dục các em việc sử dụng hóa chất đúng, an toàn trong cuộc sống.

 Phần hai của buổi ngoại khóa là các câu hỏi về Hóa học với những phần quà cho các em học sinh tham gia. Học sinh ba khối đã nhiệt tình tham gia những câu hỏi hấp dẫn do các thầy, cô chuẩn bị như: “Tại sao xăng, cồn cháy không cần bấc mà nến cháy lại cần bấc ?”; “Khí gây nên hiệu ứng nhà kính có tên Hóa học là gì?”….

 Buổi ngoại khóa khép lại đã để lại dư âm sâu sắc trong toàn thể giáo viên và các em học sinh. Mong rằng với kiến thức thu được giúp các em yêu mến môn Hóa học hơn đồng thời tạo không khí vui tươi sảng khoái sau những giờ học căng thẳng.

 

 

 

 

Thông tin đã đăng